3 อดีตนักเตะดาวรุ่ง ที่ไม่สามารถแจ้งเกิดได้ในเวทีระดับชาติ

วันนี้ได้มีโอกาสลองย้อนกลับไปดูคลิปเก่าๆของนักเตะดาวรุ่งเยาวชนทีมชาติไทย แล้วก็อดเสียดายไม่ได้ จึงเขียนบทความนี้ขึ้นมาครับกับ 3 อดีตนักเตะดาวรุ่ง ที่ไม่สามารถแจ้งเกิดได้ในเวทีระดับชาติ ซึ่งเป็น 3 คนที่ผมรู้สึกเสียดายที่สุดเลยก็ว่าได้ครับ เพราะ แต่ละคนควรที่จะไปได้ไกลกว่านี้มากๆครับ

1.บำรุง บุญพรหม

แน่นอนว่า อันดับหนึ่งเราต้องยกให้กับอดีตดาวรุ่งหุ่นมะขามข้อเดียว อดีตเจ้าของรางวัลนักเตะเยาวชนยอดเยี่ยมแห่งเอเชีย อย่างบำรุง บุญพรหม ครับ ครั้งแรกที่เห็นหมอนี่เล่นเยาวชน 16 ปี บอกได้เลยว่าไปไกลแน่ๆ แต่สุดท้ายแล้ว ก็ไปไกลที่สุดคือเยาวชน 19 ปี และชื่อของบำรุง บุญพรหมก็ค่อยๆหายไป และไม่สามารถกลับมาได้อีกเลย

2.สุริยะ อมตเวทย์

อดีตนักเตะยอดเยี่ยมฟุตบอลโค้กคัพ กองหน้าที่ได้ชื่อว่ามีเทคนิคดีที่สุดในระดับเยาวชนขณะนั้น ผมยังเคยจำภาพที่ สุริยะ อมตเวทย์ ไปแข่งฟุตบอลเยาวชน 19 ปี น่าจะที่อิหร่านหรืออิรัก เจอกับทีมอิหร่านหรืออิรัก ผมก็ไม่แน่ใจ ในนัดนั้นเล่นกันเปรียบเสมือนเด็กกับผู้ใหญ่ ทีมไทยไม่สามารถทำอะไรได้เลย แต่ก็มีเพียง สุริยะ อมตเวทย์ เพียงคนเดียวที่สามารถลากเลื้อยขึ้นหน้าได้ แต่สุดท้ายแล้ว เค้าก็หายไปและไม่สามารถกลับมาได้อีกเช่นกัน

3.ศักรินทร์ จันทร์โยธา

คนนี้ถือว่าน่าเสียดายมากที่สุดเพราะอายุยังไม่มาก และน่าจะไปได้ไกลกว่าเจ้ามุ้ย ด้วยซ้ำ เพราะฝีมือดีกว่ากันมากในช่วงเยาวชน แต่ ไม่ทราบด้วยเหตุผลใด หรืออาการบาดเจ็บทำให้เจ้าตัวมีสภาพที่อ้วนฉุ ซึ่งเคยพยายามกลับมาแต่ในปัจจุบันก็ยังไม่สามารถกลับมาได้

นี่คือนักเตะ 3 คนที่ m88 ยอมรับเลยครับว่า น่าเสียดายมาก พวกเขาเหล่านี้ควรที่จะไปได้ไกลกว่านี้มาก แต่กลับสิ้นสุดเส้นทางนักเตะอาชีพได้เพียงในระดับเยาวชนเท่านั้น

ธีราทร บุญมาทัน ว่าที่แบ๊กซ้ายดาราเอเชีย คนต่อไป

เมื่อเอ่ยถึง แบ๊กซ้ายดาราเอเชีย แน่นอนว่าเราก็ต้องนึกถึง เจ้าของฉายา จอมยิงนก ดุสิต เฉลิมแสนอย่างแน่นอน เนื่องจากที่ผ่านมา ดุสิต ถือว่าเป็นแบ๊กซ้ายที่ดีที่สุดในเมืองไทย รับประกันโดยการติดทีมดาราเอเชีย ซึ่งดุสิตเองก็จุดเด่นทางด้านเทคนิคลูกเล่นที่แพรวพราว แต่ในยุคปัจจุบัน หากจะพูดถึงแบ๊กซ้ายที่ดีที่สุด ก็คงจะหนีไม่พ้นชื่อของ ธีราทร บุญมาทัน เด็กหนุ่มวัย 25 ปี แห่งทีม บุรีรัมย์ ยูไนเต็ดอย่างแน่นอน

ธีราทร บุญมาทัน ถือว่าเป็น แบ๊กซ้ายเบอร์ 1 ของเมืองไทย m88 ในยุคนี้ ด้วยการเล่นที่เติมเร็วลงเร็ว การเปิดลูกที่แม่นยำ ฟรีคิกที่หวังผลได้ เมื่อเทียบกับดุสิตแล้ว เรียกได้ว่า ทั้งสองถือว่าเป็นแบ๊กซ้ายชั้นยอดเหมือนกัน ต่างกันเล็กน้อยตรงที่เรื่องการยิงฟรีคิก ซึ่งดุสิต เจ้าของฉายา จอมยิงนกตาย แต่ธีราทร มักจะทำประตูได้จากการยิงฟรีคิกอยู่บ่อยครั้ง ทำให้เราอดที่จะคาดหวังไม่ได้ว่า จะเห็น ธีราทร บุญมาทัน ประสบความสำเร็จให้มากกว่านี้ด้วยการไปค้าแข้งยังต่างประเทศ ซึ่งการเล่นของ ธีราทร บุญมาทัน เป็นที่ยอมรับทั้งในและต่างประเทศ เขาถือว่าเป็นจิ๊กซอวร์ตัวสำคัญที่อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของสโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ดอย่างแท้จริง

ดังนั้นแล้ว เชื่อว่าถ้าหาก ธีราทร บุญมาทัน รักษาฟอร์มมาตรฐานของตนเองไว้ได้ตลอด เชื่อได้เลยว่า อนาคตในการเล่นฟุตบอลและติดทีมชาติ สดใสอย่างแน่นอน และเชื่อได้เลยว่าในอนาคตข้างหน้า 1-2 ปีนี้ฟุตบอลไทยลีก อาจจะเล็กเกินไปแล้วสำหรับ ชายที่ชื่อว่า ธีราทร บุญมาทัน

ทุ่มให้ไม่อั้น สำหรับบอร์ด บริหารของปีศาจแดง จัดให้ 100 ล้านปอนด์ ก่อนปิดตลาดซื้อขายนักเตะ

เรียกว่า ให้เทงบกันแบบไม่อั้นจริง ๆ ล่าสุด บอร์ดบริหารของปีศาจแดง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด  ได้จัดการเทงบประมาณกว่า 100 ล้านปอนด์ ในเวลาอีกประมาณ 3 สัปดาห์ให้กับทางด้านกุนซือคนใหม่ของสโมสร m88 ก่อนที่จะปิดตลาดซื้อขายนักเตะจะปิดตัวลง

สำหรับกุนซือคนใหม่ของสโมสรปีศาจแดง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด  อย่าง หลุยส์ ฟาน กัล สุดยอดกุนซือชาวดัตท์ ที่เพิ่งจะได้ลุค ชอว์ และอันเดร์ เอร์เรร่า  มาช่วยเสริมกองทัพปีศาจแดงได้เพียงแค่ 2 คนเท่านั้น  ได้ประกาศว่า จะใช้ฟุตบอลอุ่นแข้งรายการ กินเนสส์ อินเตอร์เนชั่นแนล  เป็นการประเดิมผู้เล่นทั้งหมดของทีมปีศาจแดง  และจะทำให้ทราบว่า จะต้องเสริมทัพในตำแหน่งใดเพิ่มเติมบ้าง ซึ่งทางฝ่ายบริหารของสโมสร  พร้อมที่จะอนุมัติเงินงบประมาณ ในการเลือกนักเตะเข้ามาช่วยเสริมทีมให้ปีศาจแดงแข็งแกร่งเพิ่มมากยิ่งขึ้น ด้วยงบประมาณ 100 ล้านปอนด์  เพื่อเป็นการการันตีว่า  ตำแหน่งท็อปโฟร์กลับมาก่อนเป็นอันดับแรก  และหลังจากที่จบด้วยอันดับที่ 7 ของตารางคะแนนศึกพรีเมียร์ลีกในฤดูกาลที่ผ่านมา

สำหรับทีมแชมป์ลีก 20 สมัย  ได้มีข่าวพัวพันเกี่ยวกับนักเตะหลายคน ไม่ว่าจะเป็น โธมัส แฟร์มาเล่น กองหลังจากสโมสร อาร์เซนอล , แมตส์ ฮุมเมลส์ เซ็นเตอร์รูปหล่อจากลีกเยอรมัน ดอร์ทมุนด์ , อาร์ตูโร่ วิดัล กองกลางจากสโมสรม้าลาย ยูเวนตุส ,เควิน สตูรหมัน กองกลางจากเซเรียอาอิตาลี สโมสรโรม่า เป็นต้น  แต่ ฟาน กัล ก็ยังไม่ตกลงปลงใจที่จะเลือกใครสักคน