ออกกำลังกายด้วยการเล่นฟุตบอล ร่างกายเข็งแรงปราศจากโรคภัย

ฟุตบอลถือว่าเป็นกีฬาที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในโลกเลยก็ว่าได้ ในเมืองไทยเอง เราคุ้นเคยกับการเล่นฟุตบอลตั้งแต่เด็ก เราอาจจะไม่ได้เล่นฟุตบอลเพื่อเป็นอาชีพ แต่ เราก็เล่นฟุตบอลเพื่อการออกกำลังกายและทำให้ร่างกายแข็งแรงอีกด้วย อีกทั้งการเล่นฟุตบอลยังถือเป็นการทำกิจกรรมร่วมกันระหว่างเพื่อนฝูงอีกด้วย แน่นอนว่าหากเราอยู่ในวัยทำงานแล้ว โอกาสที่จะพบเจอกัน ก็ไม่ได้บ่อยๆการนัดเล่นฟุตบอลถือว่าเป็นเรื่องที่ดีมากครับ

คนที่เล่นฟุตบอลเป็นประจำ ก็ถือเป็นการออกกำลังกายไปในตัวแน่นอนว่าการเล่นฟุตบอลไม่ได้ทำให้อ้วนอย่างแน่นอน ไม่ว่าจะเล่นฟุตบอลสนามใหญ่หรือเล่นฟุตบอลสนามเล็กก็ล้วนแล้วแต่มีประโยชน์ทั้งนั้น สำหรับสาวๆบางคนอาจจะรู้สึกเบื่อที่ต้องมารอแฟนของตนเองเล่นฟุตบอล แต่ก็คิดในแง่ดีนะครับ ว่าเล่นฟุตบอลยังดีกว่าเอาเวลาไปทำอย่างอื่นที่ไม่มีประโยชน์ครับ กีฬาฟุตบอลเองก็ใช้อุปกรณ์ในการเล่นไม่มาก ก็มีเพียงรองเท้าสตั๊ดและสนับแข้ง ที่เหลือก็คือเสื้อกางเกงบอลเท่านั้น เป็นกีฬาที่ไม่ต้องลงทุนอะไรมากมายครับ ซื้อครั้งเดียวแล้วใส่ได้นานพอสมควรเลย

ดังนั้นแล้ว สำหรับใครที่มีเวลาว่างๆไม่รู้จะทำอะไร การออกกำลังกายเป็นทางเลือกที่ดีมากเลย โดยเฉพาะการออกกำลังกายด้วยการเล่นฟุตบอล จะทำให้คุณได้ออกกำลังกายแทบทุกส่วนของร่างกาย รับรองได้ว่าเมื่อเล่นเป็นประจำแล้ว ร่างกายแข็งแรงปราศจากโรคภัยอย่างแน่นอนครับ m88ตัวของคุณจะเป็นผู้ที่รู้ดีที่สุดครับว่า เล่นกีฬาแล้ว ร่างกายเราแข็งแรงแค่ไหนครับ

บอลไทยลีก ก้าวเข้าสู่ยุคนักเตะต่างชาติเกรดเอ

ในสมัยที่ฟุตบอลไทยลีกเริ่มแข่งกันในระบบอาชีพนั้น นักเตะต่างชาติ ถือว่าได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ซึ่งส่วนมากนั้น มาจากทวีปแอฟริกาเสียเป็นส่วนมาก เนื่องจากการมีสรีระที่สูงใหญ่ ดูแล้วน่าจะมีฝีเท้าที่ดี ผมยังจำได้ในยุคของ อเดบาโย่ กาเดโบ้ เป็นยุคแรกๆเลยที่นักเตะจากแอฟริกาเข้ามาค้าแข้งในเมืองไทย แต่เมื่อเวลาผ่านไปจึงได้รู้ว่า ส่วนมาก ล้วนแต่เป็นของปลอมแทบทั้งนั้น ในยุคนั้นนักเตะต่างชาติที่มาค้าแข้งในเมืองไทยอยู่ในระดับเกรดซี เลยทีเดียว

เวลาผ่านไปไม่นาน ด้วยกระแสฟุตบอลไทยลีกที่ได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆบรรดาตำนานนักเตะไม่ว่าจะเป็น ร็อบบี้ ฟาวเลอร์ ก็ได้มาค้าแข้งที่เมืองไทย ทำให้เมืองไทยได้รับความสนใจจากนักเตะต่างชาติจำนวนมากเข้ามาค้าแข้งด้วย และก็เป็นทางเมืองทองและบุรีรัมย์ ที่ได้นักเตะระดับเกรดเอ อย่าง ยาย่า และ 2 คู่หูแฟรงค์ อาเชียมปง และแฟรงค์ โอฮานซ่า ซึ่งทั้งหมดนี้ปัจจุบันถูกขายให้กับทีมในยุโรปหมดแล้ว และเราก็มีนักเตะเกรดเอ m88มาค้าแข้งที่เมืองไทยเรื่อยๆ ไม่ว่าจะเป็น มาริโอ้ ของเมืองทอง ที่พกดีกรีทีมชาติมาซิโดเนีย ในทวีปยุโรปมาด้วย ทำให้ลีกไทยกลายเป็นลีกที่แข็งแกร่งและมีการแข่งขันกันสูง นักเตะต่างชาติหลายต่อหลายคน ก็ถูกทีมในลีกชั้นนำ เช่น จีน ออสเตรเลีย ซื้อตัวไปจากสโมสรในเมืองไทย

ดังนั้นแล้ว สำหรับลีกไทยยุคใหม่ เราต้องพร้อมรับนักเตะต่างชาติขึ้นเรื่อยๆเพราะเราไม่ได้แข่งเฉพาะในเมืองไทยอีกแล้วแต่เราต้องแข่งเป็นแนวหน้าระดับเอเชีย เลยทีเดียว

3 อดีตนักเตะดาวรุ่ง ที่ไม่สามารถแจ้งเกิดได้ในเวทีระดับชาติ

วันนี้ได้มีโอกาสลองย้อนกลับไปดูคลิปเก่าๆของนักเตะดาวรุ่งเยาวชนทีมชาติไทย แล้วก็อดเสียดายไม่ได้ จึงเขียนบทความนี้ขึ้นมาครับกับ 3 อดีตนักเตะดาวรุ่ง ที่ไม่สามารถแจ้งเกิดได้ในเวทีระดับชาติ ซึ่งเป็น 3 คนที่ผมรู้สึกเสียดายที่สุดเลยก็ว่าได้ครับ เพราะ แต่ละคนควรที่จะไปได้ไกลกว่านี้มากๆครับ

1.บำรุง บุญพรหม

แน่นอนว่า อันดับหนึ่งเราต้องยกให้กับอดีตดาวรุ่งหุ่นมะขามข้อเดียว อดีตเจ้าของรางวัลนักเตะเยาวชนยอดเยี่ยมแห่งเอเชีย อย่างบำรุง บุญพรหม ครับ ครั้งแรกที่เห็นหมอนี่เล่นเยาวชน 16 ปี บอกได้เลยว่าไปไกลแน่ๆ แต่สุดท้ายแล้ว ก็ไปไกลที่สุดคือเยาวชน 19 ปี และชื่อของบำรุง บุญพรหมก็ค่อยๆหายไป และไม่สามารถกลับมาได้อีกเลย

2.สุริยะ อมตเวทย์

อดีตนักเตะยอดเยี่ยมฟุตบอลโค้กคัพ กองหน้าที่ได้ชื่อว่ามีเทคนิคดีที่สุดในระดับเยาวชนขณะนั้น ผมยังเคยจำภาพที่ สุริยะ อมตเวทย์ ไปแข่งฟุตบอลเยาวชน 19 ปี น่าจะที่อิหร่านหรืออิรัก เจอกับทีมอิหร่านหรืออิรัก ผมก็ไม่แน่ใจ ในนัดนั้นเล่นกันเปรียบเสมือนเด็กกับผู้ใหญ่ ทีมไทยไม่สามารถทำอะไรได้เลย แต่ก็มีเพียง สุริยะ อมตเวทย์ เพียงคนเดียวที่สามารถลากเลื้อยขึ้นหน้าได้ แต่สุดท้ายแล้ว เค้าก็หายไปและไม่สามารถกลับมาได้อีกเช่นกัน

3.ศักรินทร์ จันทร์โยธา

คนนี้ถือว่าน่าเสียดายมากที่สุดเพราะอายุยังไม่มาก และน่าจะไปได้ไกลกว่าเจ้ามุ้ย ด้วยซ้ำ เพราะฝีมือดีกว่ากันมากในช่วงเยาวชน แต่ ไม่ทราบด้วยเหตุผลใด หรืออาการบาดเจ็บทำให้เจ้าตัวมีสภาพที่อ้วนฉุ ซึ่งเคยพยายามกลับมาแต่ในปัจจุบันก็ยังไม่สามารถกลับมาได้

นี่คือนักเตะ 3 คนที่ steel price ยอมรับเลยครับว่า น่าเสียดายมาก พวกเขาเหล่านี้ควรที่จะไปได้ไกลกว่านี้มาก แต่กลับสิ้นสุดเส้นทางนักเตะอาชีพได้เพียงในระดับเยาวชนเท่านั้น